Doanh nghiệp Mỹ, Việt trao đổi kinh doanh trong chuyến thăm của Biden tới Hà Nội

Doanh nghiệp Mỹ, Việt trao đổi kinh doanh trong chuyến thăm của Biden tới Hà Nội, với tập trung vào các thỏa thuận về trí tuệ nhân tạo và máy bay Boeing, bao gồm:

1. Các nhà điều hành cấp cao từ các công ty hàng đầu của Mỹ và Việt Nam trong lĩnh vực bán dẫn, công nghệ và hàng không đã tham gia Hội nghị Đầu tư và Đổi mới Việt Nam-Hoa Kỳ, bao gồm Google, Intel, Amkor, Marvell, GlobalFoundries và Boeing từ Mỹ, cùng với một số công ty Việt Nam, bao gồm VinFast, Vietnam Airlines, FPT, MoMo và VNG.

2. Tổng thống Biden nhấn mạnh sự đang gia tăng hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong lĩnh vực đám mây tính toán, bán dẫn và trí tuệ nhân tạo, và nhấn mạnh tầm quan trọng của Việt Nam trong nguồn cung cấp khoáng sản quan trọng.

3. Hoa Kỳ đang tìm cách tăng cường vai trò của Việt Nam trong việc sản xuất chip, một phần để giảm thiểu rủi ro liên quan đến Trung Quốc trong ngành công nghiệp bán dẫn.

4. Các thỏa thuận được công bố trong chuyến đi bao gồm mua sắm của Vietnam Airlines 50 máy bay Boeing 737 Max trị giá 7,8 tỷ USD và kế hoạch của Microsoft phát triển giải pháp trí tuệ nhân tạo dựa trên máy tạo sinh được tùy chỉnh cho Việt Nam và các thị trường mới nổi.

5. Nvidia sẽ hợp tác với các công ty Việt Nam như FPT, Viettel và Vingroup (công ty mẹ của VinFast) trong các dự án trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

6. Một số công ty Mỹ đang thực hiện các dự án đầu tư liên quan đến chip ở Việt Nam, như Marvell và Synopsys xây dựng trung tâm thiết kế chip. Một nhà máy mới của Amkor trị giá 1,6 tỷ USD gần Hà Nội, dự kiến ​​bắt đầu hoạt động vào tháng 10.

7. Honeywell sẽ hợp tác với một đối tác Việt Nam để triển khai một dự án thử nghiệm xây dựng hệ thống lưu trữ năng lượng pin đầu tiên của Việt Nam.

8. Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam Nguyễn Chí Dũng chủ trì cuộc họp, sau đó là các cuộc thảo luận giữa Tổng thống Biden và Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính.

9. Việt Nam hy vọng rằng các công ty của họ có thể mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Những điểm này làm nổi bật sự hợp tác kinh tế và công nghệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong chuyến thăm của Tổng thống Biden, đặc biệt là trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, hàng không và sản xuất bán dẫn

Theo Reuters

Related Posts

Báo cáo phân tích Doanh nghiệp tuần 17/09 – 23/09/2023

Báo cáo phân tích doanh nghiệp, báo cáo KQKD: QNS, ACB, VHC, VGC, ZSC, VCB, DGC, LPB, KDH, FPT, STB, AST, FMC, PTB… 1. QNS – Giá đường…

‘Bom nợ’ Evergrande nộp đơn xin phá sản theo Chương 15

Evergrande đã lỗ 81 tỷ đô la trong 2 năm qua, với khoản nợ 340 tỷ đô la vào cuối năm 2022 (2% tổng GDP của Trung…

Leave a Reply

%d bloggers like this: