‘Bom nợ’ Evergrande nộp đơn xin phá sản theo Chương 15

Evergrande đã lỗ 81 tỷ đô la trong 2 năm qua, với khoản nợ 340 tỷ đô la vào cuối năm 2022 (2% tổng GDP của Trung Quốc). Evergrande đã vay rất nhiều và cũng đã vỡ nợ vào năm 2021.

Country Garden, nhà phát triển khu vực tư nhân lớn nhất Trung Quốc tính theo doanh thu, đã bỏ lỡ các khoản thanh toán lãi cho 2 trái phiếu mệnh giá đô la Mỹ trong tuần này. Khoản nợ của Country Garden là 200 tỷ đô la vào cuối năm ngoái và nó có số dự án nhiều gấp bốn lần so với Evergrande.

Lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc đang gặp khủng hoảng – Việc Evergrande nộp đơn phá sản trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại rằng các vấn đề trong lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc có thể lan sang các bộ phận khác của nền kinh tế nước này khi tăng trưởng chậm lại.

Vụ phá sản này có thể dẫn đến làn sóng vỡ nợ của các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc khác, điều này có thể gây thiệt hại thêm cho nền kinh tế Trung Quốc — Lĩnh vực bất động sản chiếm 25-30% GDP của Trung Quốc.

Vụ phá sản Evergrande là vụ phá sản lớn nhất từ trước đến nay ở Trung Quốc — Nó đã dẫn đến các dự án nhà ở dở dang trên khắp đất nước. Các nhà phát triển lớn khác như Kaisa và Fantasia cũng đã vỡ nợ.

Evergrande đang tìm kiếm sự bảo vệ phá sản theo Chương 15, bảo vệ các công ty không phải của Hoa Kỳ khỏi các chủ nợ muốn kiện họ.

Vụ vỡ nợ năm 2021 của Evergrande đã gây ra một cuộc khủng hoảng lớn hơn trên thị trường bất động sản Trung Quốc, gây thiệt hại cho các chủ sở hữu nhà và hệ thống tài chính rộng lớn hơn ở nước này.

Kể từ khi Evergrande sụp đổ, một số nhà phát triển lớn khác ở Trung Quốc, bao gồm Kasia, Fantasia và Shimao Group, đã vỡ nợ.

Mới đây nhất, một đại gia bất động sản khác của Trung Quốc là Country Garden cảnh báo sẽ “xem xét áp dụng nhiều biện pháp quản lý nợ”.

Tin tức này rất quan trọng vì nó làm nổi bật những cuộc đấu tranh đang diễn ra trên thị trường bất động sản của Trung Quốc và những tác động lan tỏa tiềm ẩn đối với nền kinh tế của đất nước.

Là một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất ở Trung Quốc, việc đệ đơn phá sản của Evergrande có thể gây ra những hậu quả sâu rộng đối với hệ thống tài chính và thị trường bất động sản của đất nước.

Vụ phá sản của Evergrande là lời nhắc nhở về những rủi ro của nợ quá mức — Đây là lời cảnh báo cho các quốc gia khác đang đối mặt với vấn đề tương tự với nợ quá mức.

Chính phủ Trung Quốc sẽ cần thực hiện các bước để ngăn vụ phá sản của Evergrande gây ra cuộc khủng hoảng tài chính rộng lớn hơn — Điều này có thể bao gồm cung cấp hỗ trợ tài chính cho các nhà phát triển, thực hiện các chính sách kích thích nền kinh tế hoặc hạn chế vay nợ quá mức.

Related Posts

[Bản tin tuần] Việt Nam và Thế giới tuần 25/09 – 29/09/2023

Mỹ – Dầu tăng vọt với nguồn cung giảm: Dầu tăng lên mức cao nhất một năm do tồn kho dầu thô tại trung tâm lưu trữ…

Báo cáo phân tích Doanh nghiệp tuần 17/09 – 23/09/2023

Báo cáo phân tích doanh nghiệp, báo cáo KQKD: QNS, ACB, VHC, VGC, ZSC, VCB, DGC, LPB, KDH, FPT, STB, AST, FMC, PTB… 1. QNS – Giá đường…

Châu Á đang tái tạo lại mô hình kinh tế của mình như thế nào

Bảy trăm năm trước, các tuyến đường thương mại hàng hải trải dài từ bờ biển Nhật Bản đến Biển Đỏ tràn ngập thuyền dhow Ả Rập,…

Chuỗi Cung Ứng Có Thể Đang Rời Khỏi Trung Quốc Và Sang Châu Á – Nhưng Chúng Không Thực Sự Tách Rời Khỏi Quốc Gia Này

Sự di chuyển của chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc và hướng vào các nước châu Á khác, nhưng không thực sự tách khỏi Trung Quốc….

Doanh nghiệp Mỹ, Việt trao đổi kinh doanh trong chuyến thăm của Biden tới Hà Nội

Doanh nghiệp Mỹ, Việt trao đổi kinh doanh trong chuyến thăm của Biden tới Hà Nội, với tập trung vào các thỏa thuận về trí tuệ nhân…

Biden tìm kiếm mối quan hệ chặt chẽ hơn với Việt Nam để chống lại Trung Quốc

Tổng thống Biden sẽ tới Hà Nội sau khi tham dự cuộc họp mặt các nhà lãnh đạo G-20 ở Ấn Độ Chuyến thăm Việt Nam theo…

Leave a Reply

%d bloggers like this: