Bản tin tổng hợp tháng 07/2023

Ngành sản xuất ASEAN cải thiện nhẹ, Việt Nam chưa hết khó khăn: Sự sụt giảm về xuất khẩu và các đơn hàng đã tác động lớn đến các doanh nghiệp châu Âu và cộng đồng doanh nghiệp nói chung. Chỉ số niềm tin của doanh nghiệp châu Âu đối với thị trường Việt Nam giảm nhẹ 4,5 điểm… – Vneconomy – 20230710.

EuroCham Việt Nam công bố báo cáo chỉ số niềm tin kinh doanh quý II/2023: Ngày 10/7, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham Việt Nam) công bố báo cáo chỉ số niềm tin kinh doanh (BCI) quý II/2023 giảm nhẹ 4,5 điểm, với số điểm hiện tại là 43,5 điểm… – Bnews – 20230710.

EuroCham Vietnam’s Q2/2023: EuroCham Vietnam’s Q2/2023 Business Confidence Index reveals a modest decline, reflecting prevailing market conditions… – Eurochamvn – 20230707.

Ngành sản xuất ASEAN cải thiện nhẹ, Việt Nam chưa hết khó khăn: Các nhà sản xuất ở Việt Nam tiếp tục gặp thách thức trong khoảng thời gian cuối quý 2/2023 do nhu cầu thị trường yếu kém, sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới giảm, cũng như tình trạng thiếu điện do đợt nắng nóng vừa qua… – Mekongasean – 20230703.

Chỉ số PMI tháng 6 tăng nhẹ so với tháng 5: Tháng thứ tư liên tiếp, chỉ số PMI của Việt Nam nằm dưới mức trung lập 50 điểm, dù rằng PMI tháng 6 đã có sự nhích nhẹ so với tháng 5…. – Baomoi – 20230703.

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo: Thấy vậy nhưng không phải vậy: Nhìn vào tỷ trọng đóng góp về giá trị tăng thêm của công nghiệp chế biến, chế tạo trong GDP, nhiều nghiên cứu đã vội vã kết luận ‘công nghiệp chế biến, chế tạo là động lực cho phát triển của nền kinh tế’, nhưng sự thật có phải như thế?… – Thesaigontimes – 20230703.

IMF: Tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi vào nửa cuối năm 2023:Ông Paolo Medas, đại diện IMF nhận định trong trung hạn, Việt Nam có thể quay trở lại đạt được tốc độ tăng trưởng cao khi các cải cách cơ cấu được thực thi… – Saigondautu – 20230703.

Mua chung bất động sản có đang đi vào thoái trào?: Mô hình mua chung bất động sản từng được nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành kỳ vọng sẽ làm nên một cuộc cách mạng về đầu tư, phương thức giao dịch của thị trường. Tuy nhiên chỉ hơn một năm nở rộ với các dự án thử nghiệm của nhiều doanh nghiệp, mô hình này đã lắng xuống. Không ít ứng dụng mua chung đã biến mất khỏi thị trường một cách chóng vánh dù có dự án đã gọi vốn thành công trước đó… – Thesaigontimes – 20230703.

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam quý 2/2023: Tăng trưởng GDP quý 2/2023 và 6 tháng đầu năm chỉ trên mức đáy của giai đoạn 2011-2023. Dù vậy, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới gặp nhiều biến động, đây được xem là kết quả tích cực khi các cân đối lớn của nền kinh tế được giữ ổn định, lạm phát được kiểm soá… – Vneconomy – 20230702.

Thúc đẩy vốn FDI từ Hàn Quốc vào Việt Nam: Những năm qua, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Hàn Quốc vào Việt Nam tăng trưởng nhanh, cho thấy mối quan hệ hợp tác kinh tế ngày một chặt chẽ giữa hai nước. Điều này cũng cho thấy Việt Nam ngày càng trở thành thị trường hấp dẫn đối với nhà đầu tư Hàn Quốc… – Kinhtedothi – 20230702.

Giá gạo xuất khẩu Việt Nam tăng tuần thứ ba liên tiếp, nhu cầu nhập khẩu ở mức rất cao: Trong tuần này, giá gạo xuất khẩu của các nước châu Á đồng loạt tăng nhờ nhu cầu thu mua ở mức cao; trong đó, giá gạo Việt Nam được chào bán lên tới 510 USD/tấn – mức cao nhất trong hơn 2 năm trở lại đây… – Tapchicongthuong – 20230701.

Philippines nhập khẩu gạo Việt Nam nhiều nhất: Philippines là thị trường dẫn đầu về tiêu thụ gạo của Việt Nam. Kim ngạch xuất khẩu gạo sang nước này trong 5 tháng qua đạt 772,4 triệu USD, tăng 31,1% so với cùng kỳ… – Zingnews – 20230701.

Hàng hóa Việt yếu thế ngay từ đường đi…: Chi phí logistics cao hơn so với mặt bằng chung tại nhiều nền kinh tế cạnh tranh trực tiếp trong mảng xuất khẩu khiến cho các sản xuất Việt Nam mất đi lợi thế về mặt giá cả hàng hóa. Trong thời gian sắp tới, họ tiếp tục đối mặt với thách thức liên quan đến “logistics xanh”, một mắt xích quan trọng trong việc “xanh hóa” chuỗi cung ứng nhằm thúc đẩy phát triển bền vững… – Thesaigontimes – 20230701.

Khi nền nông nghiệp xuất siêu mà logistics… chưa siêu: Lời than về chi phí logistics cao tại Việt Nam đến từ những doanh nghiệp xuất khẩu thuần Việt, đa phần thuộc nhóm ngành nông sản… – Thesaigontimes – 20230701.

Sản xuất công nghiệp 6 tháng cuối năm sẽ khởi sắc hơn: Dù chưa thể lấy lại đà tăng trưởng cao trong ngắn hạn, tuy nhiên, với sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương và nỗ lực, linh hoạt của doanh nghiệp, sản xuất công nghiệp 6 tháng cuối năm 2023 được dự báo sẽ khởi sắc hơn… – Tapchicongthuong – 20230701.


Truy cập nhóm Telegram, Zalo để theo dõi những thông tin kiến thức hữu ích về đầu tư được cập nhật và chia sẻ thường xuyên:

NHÓM ZALO

NHÓM TELEGRAM


Thanks for reading Thái cực đầu tư – Investing! Subscribe for free to receive new posts and support my work.

Related Posts

[Bản tin tuần] Việt Nam và Thế giới tuần 25/09 – 29/09/2023

Mỹ – Dầu tăng vọt với nguồn cung giảm: Dầu tăng lên mức cao nhất một năm do tồn kho dầu thô tại trung tâm lưu trữ…

Châu Á đang tái tạo lại mô hình kinh tế của mình như thế nào

Bảy trăm năm trước, các tuyến đường thương mại hàng hải trải dài từ bờ biển Nhật Bản đến Biển Đỏ tràn ngập thuyền dhow Ả Rập,…

Chuỗi Cung Ứng Có Thể Đang Rời Khỏi Trung Quốc Và Sang Châu Á – Nhưng Chúng Không Thực Sự Tách Rời Khỏi Quốc Gia Này

Sự di chuyển của chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc và hướng vào các nước châu Á khác, nhưng không thực sự tách khỏi Trung Quốc….

Biden tìm kiếm mối quan hệ chặt chẽ hơn với Việt Nam để chống lại Trung Quốc

Tổng thống Biden sẽ tới Hà Nội sau khi tham dự cuộc họp mặt các nhà lãnh đạo G-20 ở Ấn Độ Chuyến thăm Việt Nam theo…

[Bản tin tuần] Kinh tế Việt Nam và Thế giới tuần 28/08 – 01/09/2023

Mỹ – Bảng lương phi nông nghiệp (payrolls) tháng 8 tăng lên 187k việc làm so với 157k việc làm vào tháng trước. Con số này đã…

Cơn sốt nhà máy pin của Trung Quốc làm dấy lên lo ngại về sức ép toàn cầu

Trung Quốc đang xây dựng các nhà máy pin vượt xa mức cần thiết để đáp ứng nhu cầu trong nước về ô tô điện và lưu…

Leave a Reply

%d bloggers like this: