10 Quy tắc Giao dịch Kỹ thuật theo Price Action

“Chúng tôi đã học cách chỉ cần làm theo biểu đồ. Tại sao phải làm việc khi mr Market có thể làm cho bạn?” – Paul Tudor Jones

Chỉ có giá mới là quan trọng. Trong giao dịch, cảm xúc và cái tôi là những cộng sự đắt giá. Mục tiêu của chúng ta là bắt những biến động giá di chuyển trong khung thời gian của mình, đồng thời giảm thiểu rủi ro vốn.

Trong việc xây dựng một hệ thống giao dịch của riêng bạn, bạn phải bắt đầu với bức tranh tổng thể. Đầu tiên, hãy nhìn vào hành động giá và sau đó tiếp tục xuống khung thời gian của riêng bạn. Bạn cần tạo ra một cách tiếp cận có hệ thống để vào lệnh và thoát khỏi các giao dịch, thực hiện các tín hiệu của bạn với các trailing stops phù hợp, đặt mục tiêu giá thực tế và quy mô vị thế đồng thời giới hạn rủi ro của bạn.

Dựa vào thực tế, thay vì bị lung lay bởi những cảm xúc chủ quan của riêng bạn, sẽ đảm bảo khả năng sinh lời lâu dài của bạn.

Dưới đây là 10 quy tắc giao dịch kỹ thuật tuyệt vời sẽ giúp bạn xây dựng cách tiếp cận giao dịch có hệ thống:

  1. Bắt đầu với biểu đồ giá hàng tuần để thiết lập xu hướng dài hạn, sau đó xem xét các biểu đồ hàng ngày và hàng giờ để giao dịch theo hướng của xu hướng đó. Xác suất thành công cao hơn nếu bạn giao dịch theo hướng của xu hướng dài hạn.
  2. Trong Thị trường giá lên (In Bull Markets ), chiến lược tốt nhất là mua khi giá giảm. Trong Thị trường giá xuống (In Bear Markets), chiến lược tốt nhất là bán khống trong mỗi đợt phục hồi. Luôn luôn đi theo con đường ít kháng cự nhất.
  3. Các mức hỗ trợ và kháng cự có thể giữ được trong thời gian dài; một vài nỗ lực đột phá đầu tiên thường thất bại.
  4. Mức hỗ trợ hoặc kháng cự được Test càng nhiều lần thì khả năng bị phá vỡ càng cao. Kháng cự cũ có thể trở thành hỗ trợ mới và hỗ trợ cũ có thể trở thành kháng cự mới.
  5. Đường xu hướng là cách dễ nhất để đo lường xu hướng bằng cách nối các đỉnh cao hơn hoặc đáy thấp hơn và chúng phải luôn đi từ trái sang phải.
  6. Mẫu biểu đồ là biểu thị trực quan cho các dải giá mà người mua và người bán đang tạo ra. Mẫu biểu đồ là các đường xu hướng được nối lại để báo hiệu một điểm mua đột phá có thể xảy ra nếu một đường bị phá vỡ.
  7. Đường trung bình động định lượng xu hướng và tạo tín hiệu cho các điểm entries, exits, and trailing stops.
  8. Đường trung bình động là công cụ tuyệt vời để nhà giao dịch sử dụng, nhưng chúng được sử dụng tốt nhất cùng với bộ dao động mua quá mức/bán quá mức như chỉ báo RSI. Điều này tối đa hóa lợi nhuận khi thoát khỏi đường trung bình di chuyển.
  9. Mức cao nhất trong 52 tuần là tăng giá và mức thấp nhất trong 52 tuần là giảm giá. Mức cao nhất mọi thời đại có xu hướng tăng hơn và mức thấp nhất mọi thời đại có xu hướng giảm hơn. Thị trường tăng giá không có mức kháng cự dài hạn và Thị trường giá xuống không có mức hỗ trợ dài hạn.
  10. Trên đường 200 ngày là nơi những người đầu cơ giá lên tạo ra xu hướng tăng. Những điều tồi tệ xảy ra dưới 200 ngày; xu hướng giảm, phân phối, thị trường giá xuống, sụp đổ và phá sản.

Related Posts

Cung tiền (Money Supply) trong nền kinh tế là gì?

Cung tiền (Money Supply) Cung tiền là khái niệm kinh tế chỉ tổng số tiền mặt và tiền gửi có sẵn trong nền kinh tế tại một…

Vấn đề dòng chảy lệnh trong giao dịch

Vấn đề dòng chảy lệnh trong giao dịch Để hiểu các nội dung tiếp theo một cách dễ dàng, chúng ta cần hiểu một số khái niệm…

Chính sách tài khóa & tiền tệ

Trước khi trao đổi sâu hơn thì chúng ta đi một chút kiến thức nền để có sự đồng nhất tương đối về hệ quy chiếu: Chính…

Chiến Lược Giao Dịch Day Trading

Giao dịch trong ngày (Day trading) là một hình thức giao dịch liên quan đến việc mua và bán các công cụ tài chính trong cùng một…

Các nhóm ngành thuộc S&P 500 có hiệu suất cao nhất qua chu kỳ kinh doanh.

Các ngành S&P 500 có hiệu suất cao nhất qua chu kỳ kinh doanh. Chu kỳ kinh doanh biến đổi theo thời gian, từ những đỉnh của…

Chiến Lược Giao Dịch Scalping

Scalping là một chiến lược giao dịch liên quan đến việc kiếm lợi nhuận nhỏ từ các giao dịch thường xuyên trên thị trường tài chính. Scalpers…

Leave a Reply

%d bloggers like this: