1 số nguồn cập nhật thông tin, tin tức trong đầu tư

Trang web Việt Nam cung cấp thông tin về kinh doanh, tài chính và đầu tư

Nếu bạn đang tìm kiếm những trang web cung cấp thông tin về kinh doanh, tài chính và đầu tư tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo danh sách sau đây. Đây là những trang web uy tín, chuyên nghiệp và cập nhật liên tục những tin tức, bài viết và phân tích về thị trường kinh tế trong và ngoài nước.

1. VnExpress Kinh doanh (https://vnexpress.net/kinh-doanh): Đây là một trong những trang web tin tức hàng đầu tại Việt Nam, thuộc báo điện tử VnExpress. Trang web cung cấp những thông tin nóng hổi, sự kiện quan trọng và những góc nhìn đa chiều về các lĩnh vực kinh doanh như thương mại, dịch vụ, bất động sản, ngân hàng, chứng khoán, tiêu dùng, doanh nhân và khởi nghiệp.

2. Báo Sài Gòn Đầu Tư Tài Chính (https://sggp.org.vn): Đây là báo chính thức của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên đề về kinh tế – tài chính – đầu tư. Trang web cập nhật liên tục những tin tức, bình luận và phân tích về các vấn đề kinh tế xã hội, chính sách quản lý nhà nước, thị trường tài chính, đầu tư công và tư nhân, doanh nghiệp và doanh nhân.

3. The Saigon Times (https://thesaigontimes.vn): Đây là báo điện tử song ngữ Anh – Việt của Nhà xuất bản Thời báo Kinh tế Sài Gòn. Trang web cung cấp những thông tin chính xác, khách quan và đa dạng về các hoạt động kinh tế – xã hội – văn hóa – giáo dục của Việt Nam và thế giới. Trang web cũng có nhiều chuyên mục hấp dẫn như Thời sự, Kinh doanh, Bất động sản, Du lịch, Công nghệ và Cuộc sống.

4. VnEconomy (https://vneconomy.vn): Tạp chí điện tử của Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, chuyên về kinh tế – tài chính – đầu tư. Trang web cung cấp những thông tin mới nhất, nhanh nhất và sâu sắc nhất về các lĩnh vực kinh tế trong nước và quốc tế, thị trường chứng khoán, tiền tệ, hàng hóa, bất động sản, doanh nghiệp và doanh nhân.

5. Vietnambiz (https://vietnambiz.vn): Trang web chuyên về kinh doanh, thị trường, bất động sản, chứng khoán, ngân hàng và các vấn đề kinh tế xã hội. Trang web cập nhật tin tức nhanh chóng, sâu sắc và đa chiều. Bạn có thể đọc các bài phân tích, bình luận, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế.

6. Vietnamnet (https://vietnamnet.vn): Trang web tổng hợp tin tức trong nước và quốc tế về các lĩnh vực chính trị, xã hội, kinh tế, giáo dục, pháp luật, văn hóa, giải trí và thể thao. Trang web có giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng và tương thích với nhiều thiết bị. Bạn có thể xem các video, ảnh, infographic và podcast trên trang web.

7. Thời báo tài chính Việt Nam (https://thoibaotaichinhvietnam.vn): Trang web thuộc Bộ Tài chính Việt Nam, cung cấp các thông tin chính thức và uy tín về hoạt động của Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan. Trang web cũng đưa tin về các chính sách, quy định, chỉ đạo của Nhà nước về tài chính công, thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội và quản lý tài sản công.

8. Tạp chí tài chính (https://tapchitaichinh.vn): Trang web của Tạp chí Tài chính – một trong những ấn phẩm uy tín và lâu đời nhất trong lĩnh vực tài chính kinh tế tại Việt Nam. Trang web cập nhật các tin tức, bài viết về kinh tế vĩ mô, ngân sách nhà nước, quản lý tiền tệ, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm và các vấn đề kinh tế quốc tế.

9. VietnamPlus (https://www.vietnamplus.vn): VietnamPlus hay Vietnam+ là báo điện tử chính thức của Thông tấn xã Việt Nam, với chức năng và nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền về đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, về các sự kiện thời sự chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội diễn ra trên đất nước Việt Nam và thế giới theo quan điểm của Đảng và Nhà nước.

10. Cafef (https://cafef.vn): Trang web chuyên về tin tức kinh tế – tài chính – đầu tư – doanh nghiệp. Trang web có nhiều mục như Thời sự – Chứng khoán – Bất động sản – Doanh nhân – Ngân hàng – Tiêu dùng – Thị trường – Quốc tế. Bạn có thể theo dõi các biến động của thị trường chứng khoán, giá vàng, tỷ giá ngoại tệ và các chỉ số kinh tế khác trên trang web.

11. Vietstock (https://vietstock.vn): Trang web cung cấp các tin tức, báo cáo, phân tích về thị trường chứng khoán, tài chính, kinh doanh và kinh tế Việt Nam và quốc tế. Bạn có thể theo dõi biến động giá cổ phiếu, chỉ số chứng khoán, lịch sự kiện, dữ liệu doanh nghiệp và các công cụ hỗ trợ đầu tư.

12. Báo Đầu tư (https://baodautu.vn): Trang web của Báo Đầu tư – cơ quan ngôn luận của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Trang web cập nhật các tin tức, sự kiện, chính sách liên quan đến đầu tư, kinh tế, bất động sản, dự án FDI, tài chính, ngân hàng, chứng khoán, doanh nghiệp – doanh nhân.

13. The Leader (https://theleader.vn): Trang web của TheLEADER – diễn đàn của các nhà lãnh đạo kinh doanh, kênh thông tin chuyên sâu về kinh doanh và quản trị. Trang web có các mục như Leader talk, Diễn đàn quản trị, Tài chính số, Bất động sản, Công nghệ, Lối sống.

14. Người Đồng hành (https://ndh.vn): Trang web của Người Đồng Hành – chuyên trang của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số. Trang web cung cấp các thông tin mới nhất về thị trường tài chính, chứng khoán và bất động sản. Trang web cũng có các cẩm nang tư vấn tài chính cá nhân, tin mới nhất về các thương hiệu hàng đầu thế giới.

15. Doanh Nghiệp & Kinh Doanh (https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn): Trang web của Doanh Nghiệp & Kinh Doanh – báo điện tử của Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam. Trang web cập nhật các tin tức về hoạt động của Hiệp hội và các doanh nghiệp thành viên, các vấn đề kinh tế – xã hội liên quan đến doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Trang web về ngành và hiệp hội tại Việt Nam

Nếu bạn đang tìm kiếm những nguồn thông tin chuyên sâu và cập nhật về các ngành nghề kinh doanh tại Việt Nam, bạn không thể bỏ qua những trang web ngành và hiệp hội sau đây. Đây là những trang web uy tín và chính thống, do các cơ quan nhà nước, các tổ chức phi chính phủ, các hiệp hội doanh nghiệp hoặc các tạp chí chuyên ngành quản lý và cung cấp. Bạn có thể tìm thấy những báo cáo, thống kê, phân tích, đánh giá và dự báo về tình hình kinh tế, thị trường, xu hướng và cơ hội của các ngành hàng hóa, dịch vụ và công nghiệp tại Việt Nam. Bạn cũng có thể theo dõi những tin tức, sự kiện, hoạt động và chính sách mới nhất liên quan đến các ngành nghề.

Dưới đây là danh sách một số trang web ngành và hiệp hội tiêu biểu mà bạn nên biết:

1. Ngành Hải quan (https://www.customs.gov.vn): Đây là trang web chính thức của Tổng cục Hải quan Việt Nam, nơi bạn có thể tra cứu thông tin về quy định, thủ tục, biểu thuế và các vấn đề liên quan đến nhập khẩu, xuất khẩu và hoạt động hải quan tại Việt Nam. Bạn cũng có thể xem các báo cáo thống kê về kim ngạch thương mại, lưu lượng hàng hóa và các chỉ số hải quan của Việt Nam.

2. Ngành Công thương (https://congthuong.vn): Đây là trang web của Bộ Công Thương Việt Nam, nơi bạn có thể tìm hiểu về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức và các đơn vị trực thuộc của Bộ. Bạn cũng có thể theo dõi các tin tức, sự kiện, hoạt động và chính sách mới nhất của Bộ về các lĩnh vực như công nghiệp, thương mại trong nước, thương mại quốc tế, tiêu chuẩn đo lường chất lượng, bảo hộ thương mại và phòng chống buôn lậu.

3. Tạp chí Công Thương (https://tapchicongthuong.vn): Đây là trang web của Tạp chí Công Thương – cơ quan ngôn luận của Bộ Công Thương Việt Nam. Đây là một trong những tạp chí uy tín và chuyên sâu về các ngành công nghiệp và thương mại tại Việt Nam. Bạn có thể đọc các bài viết phân tích, đánh giá và dự báo về tình hình kinh tế, thị trường, xu hướng và cơ hội của các ngành hàng hóa, dịch vụ và công nghiệp. Bạn cũng có thể xem các video, podcast, infographic và ebook về các chủ đề liên quan.

4. Vietnambiz (https://vietnambiz.vn/hang-hoa/bao-cao-nganh-hang.htm): Đây là trang web chuyên cung cấp các báo cáo ngành hàng chi tiết, sâu rộng và đầy đủ về các ngành nghề kinh doanh tại Việt Nam, từ nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ cho đến thương mại điện tử, du lịch, giáo dục… Bạn có thể tìm thấy các báo cáo ngành hàng theo từng quý, năm hoặc theo yêu cầu của bạn. Bạn cũng có thể xem các bình luận, phân tích và dự báo của các chuyên gia hàng đầu về các ngành hàng tiềm năng, cạnh tranh và có triển vọng trong tương lai.

5. VBMA – Hiệp hội Thị trường Trái phiếu Việt Nam (https://vbma.org.vn/vi): Đây là trang web của Hiệp hội Thị trường Trái phiếu Việt Nam (VBMA), một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2004 với mục tiêu phát triển thị trường trái phiếu Việt Nam một cách bền vững và hiệu quả. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy các thông tin về hoạt động của VBMA, các thành viên của VBMA, các quy định và quy chuẩn về thị trường trái phiếu, các báo cáo thống kê và phân tích về thị trường trái phiếu, cũng như các tin tức, sự kiện và đào tạo liên quan đến thị trường trái phiếu.

6. Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) (https://vsa.com.vn/category/tin-tuc): Đây là trang web của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), một tổ chức doanh nghiệp được thành lập vào năm 1999 với mục tiêu đại diện cho các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thép trong nước, bảo vệ quyền lợi của thành viên, góp phần phát triển ngành thép Việt Nam. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy các thông tin về hoạt động của VSA, các thành viên của VSA, các chính sách và quy định về ngành thép, các báo cáo thống kê và phân tích về ngành thép, cũng như các tin tức, sự kiện và đào tạo liên quan đến ngành thép.

7. Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam (https://vppa.vn): Đây là trang web chính thức của Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam, nơi đại diện cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành giấy và bột giấy tại Việt Nam. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy các thông tin về hoạt động của Hiệp hội, các tin tức, sự kiện, báo cáo thống kê, quy định pháp luật và các dịch vụ hỗ trợ cho thành viên.

8. Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (https://vasep.com.vn/ban-tin-bao-cao): Đây là trang web chính thức của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, nơi đại diện cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành chế biến và xuất khẩu thủy sản tại Việt Nam. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy các thông tin về hoạt động của Hiệp hội, các tin tức, sự kiện, báo cáo thị trường, quy định pháp luật và các dịch vụ hỗ trợ cho thành viên.

9. Hiệp hội Bông Sợi Việt Nam (https://vcosa.vn/vi/bao-cao-thong-ke): Đây là trang web chính thức của Hiệp hội Bông Sợi Việt Nam, nơi đại diện cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành bông sợi tại Việt Nam. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy các thông tin về hoạt động của Hiệp hội, các tin tức, sự kiện, báo cáo thống kê, quy định pháp luật và các dịch vụ hỗ trợ cho thành viên.

10. Hiệp hội gỗ và lâm sản Việt Nam (https://goviet.org.vn): Đây là hiệp hội chuyên ngành đại diện cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực gỗ và lâm sản tại Việt Nam. Trang web của hiệp hội cung cấp các thông tin về hoạt động của hiệp hội, các chính sách pháp luật, các sự kiện và triển lãm quốc tế, các báo cáo thị trường và nghiên cứu ngành gỗ và lâm sản. Ngoài ra, trang web còn có mục tin tức, tư vấn, hỏi đáp và liên kết với các tổ chức quốc tế trong ngành.

11. Hiệp hội bảo hiểm Việt nam (https://www.iav.vn): Đây là tổ chức đại diện cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm tại Việt Nam. Trang web cung cấp các tin tức, văn bản pháp luật, thống kê và báo cáo về thị trường bảo hiểm trong nước và quốc tế.

12. Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam (https://vecom.vn): Đây là tổ chức đại diện cho các doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Việt Nam. Trang web cung cấp các thông tin về hoạt động của hiệp hội, các sự kiện, hội thảo, đào tạo và hỗ trợ về thương mại điện tử.

13. Hiệp hội nhựa Việt Nam (https://vpas.vn/thong-tin.html): Đây là tổ chức đại diện cho các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các sản phẩm nhựa tại Việt Nam. Trang web cung cấp các thông tin về ngành nhựa, các chính sách, quy định, tiêu chuẩn kỹ thuật và thị trường nhựa trong nước và quốc tế.

14. Hiệp Hội Kinh Doanh Vàng Việt Nam (https://vgta.org.vn): Đây là tổ chức đại diện cho các doanh nghiệp kinh doanh vàng tại Việt Nam. Trang web cung cấp các thông tin về giá vàng, biểu đồ vàng, tin tức vàng, phân tích vàng và các hoạt động của hiệp hội.

15. Hiệp hội cà phê và ca cao Việt Nam (http://www.vicofa.org.vn): Đây là tổ chức đại diện cho các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu cà phê và ca cao tại Việt Nam. Trang web cung cấp các thông tin về ngành cà phê – ca cao, các chính sách, quy định, tiêu chuẩn chất lượng và thị trường cà phê – ca cao trong nước và quốc tế.

16. Hiệp Hội Phân Bón Việt Nam (http://vnfav.com): Đây là tổ chức đại diện cho các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh phân bón tại Việt Nam. Trang web cung cấp các thông tin về ngành phân bón, các chính sách, quy định, tiêu chuẩn kỹ thuật và thị trường phân bón trong nước và quốc tế.

17. Hiệp Hội Cảng Biển Việt Nam (http://www.vpa.org.vn): là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, đại diện cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cảng biển và vận tải biển tại Việt Nam. Trang web của Hiệp hội cung cấp các thông tin về hoạt động của Hiệp hội, các văn bản pháp luật liên quan, các báo cáo thống kê về tình hình cảng biển và vận tải biển trong nước và quốc tế, các sự kiện và hội thảo do Hiệp hội tổ chức hoặc tham gia.

18. Hiệp Hội Ngân Hàng Việt Nam (http://www.vnba.org.vn): là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, đại diện cho các tổ chức tín dụng Việt Nam. Trang web của Hiệp hội cung cấp các thông tin về hoạt động của Hiệp hội, các văn bản pháp luật liên quan, các báo cáo thống kê về tình hình ngành ngân hàng trong nước và quốc tế, các sự kiện và hội thảo do Hiệp hội tổ chức hoặc tham gia.

19. Hiệp Hội Lương Thực Việt Nam (http://www.vietfood.org.vn): là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, đại diện cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực lương thực và thực phẩm tại Việt Nam. Trang web của Hiệp hội cung cấp các thông tin về hoạt động của Hiệp hội, các văn bản pháp luật liên quan, các báo cáo thống kê về tình hình sản xuất và tiêu thụ lương thực và thực phẩm trong nước và quốc tế, các sự kiện và hội thảo do Hiệp hội tổ chức hoặc tham gia.

20. Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (http://www.vietnamtextile.org.vn): là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, đại diện cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dệt may và da giày tại Việt Nam. Trang web của Hiệp hội cung cấp các thông tin về hoạt động của Hiệp hội, các văn bản pháp luật liên quan, các báo cáo thống kê về tình hình sản xuất và xuất khẩu dệt may và da giày trong nước và quốc tế, các sự kiện và hội thảo do Hiệp hội tổ chức hoặc tham gia.

21. Hiệp Hội Cao Su Việt Nam (http://www.vra.com.vn): Đây là trang web chính thức của Hiệp Hội Cao Su Việt Nam, nơi cung cấp thông tin về hoạt động của hiệp hội, tin tức ngành cao su, thị trường cao su trong và ngoài nước, các văn bản pháp luật liên quan đến cao su, các dự án và hợp tác quốc tế về cao su, cũng như các dịch vụ hỗ trợ cho các doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong ngành cao su.

22. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (https://www.evn.com.vn): Đây là trang web chính thức của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), một trong những doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam. Trang web của EVN cung cấp các thông tin về hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư phát triển, an toàn điện, tiết kiệm điện, giá điện và dịch vụ khách hàng của EVN. Ngoài ra, trang web còn có mục tin tức, video, hình ảnh, tạp chí điện lực và liên kết với các đơn vị thành viên và đối tác của EVN.

23. Năng lượng quốc tế (https://nangluongquocte.petrotimes.vn): Đây là trang web chuyên ngành về năng lượng quốc tế của Báo Dầu khí Việt Nam (Petrotimes). Trang web cung cấp các thông tin về thị trường năng lượng quốc tế, các dự án và công nghệ mới trong lĩnh vực năng lượng, các chính sách và quan hệ quốc tế trong ngành năng lượng. Ngoài ra, trang web còn có mục tin tức, bình luận, phân tích và liên kết với các tổ chức quốc tế trong ngành năng lượng.

24. Năng lượng Việt Nam (https://nangluongvietnam.vn): Đây là trang web chuyên ngành về năng lượng Việt Nam của Báo Công Thương. Trang web cung cấp các thông tin về thị trường năng lượng Việt Nam, các dự án và công nghệ mới trong lĩnh vực năng lượng, các chính sách và quan hệ quốc tế trong ngành năng lượng. Ngoài ra, trang web còn có mục tin tức, bình luận, phân tích và liên kết với các tổ chức quốc tế trong ngành năng lượng.

25. Logistics (https://logistics.gov.vn/nghien-cuudao-tao): Đây là trang web của Cục Xuất nhập khẩu thuộc Bộ Công Thương, cung cấp thông tin về các chính sách, quy định, thống kê, nghiên cứu và đào tạo liên quan đến lĩnh vực logistics. Bạn cũng có thể tìm hiểu về các hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) tại trang web này.

26. Hội môi giới bất động sản Việt Nam (https://vars.com.vn/nghien-cuu-thi-truong): Đây là trang web của Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2002, nhằm đại diện cho các doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản. Trang web này cung cấp thông tin về các hoạt động của Hội, các dịch vụ hỗ trợ thành viên, các nghiên cứu và báo cáo thị trường bất động sản.

27. Tạp chí Xây dựng Việt Nam (https://tapchixaydung.vn): Đây là trang web của Tạp chí Xây dựng Việt Nam, một ấn phẩm chuyên ngành do Bộ Xây dựng phát hành. Trang web này cập nhật các tin tức, sự kiện, quy hoạch, công nghệ, thiết kế, thi công và quản lý trong lĩnh vực xây dựng. Bạn cũng có thể tải về các số báo và tài liệu tham khảo từ trang web này.

28. Báo Xây dựng (https://baoxaydung.com.vn): Đây là trang web của Báo Xây dựng, một tờ báo điện tử do Tổng cục Xây dựng quản lý. Trang web này cũng cung cấp các thông tin liên quan đến lĩnh vực xây dựng, như chính sách, pháp luật, kinh tế, xã hội, khoa học, công nghệ, môi trường và an toàn lao động. Bạn có thể theo dõi các tin tức mới nhất và xem các video từ trang web này.

29. Tập đoàn Dệt may Việt Nam (https://vinatex.com.vn): Đây là trang web của Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), một doanh nghiệp nhà nước hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh dệt may. Trang web này giới thiệu về lịch sử, sứ mệnh, tầm nhìn, cơ cấu tổ chức và hoạt động kinh doanh của Vinatex. Bạn cũng có thể tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ của Vinatex, cũng như các tin tức và sự kiện trong ngành dệt may.

30. Viện Thông tin Công nghiệp và Thương mại (https://nganhhang.vn): Đây là trang web chính thức của Viện Thông tin Công nghiệp và Thương mại (VITIC), thuộc Bộ Công Thương. Trang web cung cấp các báo cáo nghiên cứu thị trường, bản tin ngành hàng, dịch vụ tư vấn và đào tạo cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Bạn có thể đăng ký tài khoản để xem và đặt hàng các thông tin chuyên sâu về các ngành hàng khác nhau.

Trang web phổ biến trên thế giới

Nếu bạn quan tâm đến tin tức và phân tích tài chính thế giới, bạn không biết nên truy cập trang web nào. Có rất nhiều tùy chọn có sẵn, nhưng không phải tất cả chúng đều có chất lượng và độ tin cậy như nhau. Trong bài đăng này, tiếp tục chia sẻ 20 trang web tài chính phổ biến và có uy tín nhất trên thế giới mà bạn có thể sử dụng để cập nhật thông tin và đưa ra quyết định tốt hơn.

1. Bloomberg (Bloomberg.com): là một trong những nguồn tin tức, dữ liệu, phân tích và nội dung đa phương tiện về kinh doanh và tài chính hàng đầu. Nó bao gồm các chủ đề như thị trường, kinh tế, chính trị, công nghệ, năng lượng, v.v. Bạn cũng có thể truy cập Bloomberg TV và Radio, cũng như podcast và bản tin. Bloomberg.com được biết đến với độ chính xác, tốc độ và độ sâu của phạm vi bảo hiểm.

2. Reuters (Reuters.com): là một cái tên đáng tin cậy khác trong thế giới báo chí tài chính. Nó cung cấp tin tức mới nhất, bình luận và hiểu biết sâu sắc về các vấn đề và sự kiện toàn cầu. Nó cũng cung cấp dữ liệu thị trường, biểu đồ, công cụ và báo cáo nghiên cứu. Reuters.com bao gồm nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như ngân hàng, đầu tư, giao dịch, hàng hóa và tiền tệ.

3. CNBC (Cnbc.com): là nhánh trực tuyến của CNBC, mạng tin tức tài chính và kinh doanh hàng đầu thế giới. Nó cung cấp các bản cập nhật, phân tích, video và podcast trực tiếp về các chủ đề như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ, tiền điện tử, bất động sản và tài chính cá nhân. Bạn cũng có thể xem trực tiếp hoặc theo yêu cầu của CNBC, cũng như truy cập nội dung độc quyền từ các chương trình và tính cách của CNBC.

4. Financial Times (Ft.com): là trang web của Financial Times, một trong những tờ báo uy tín và có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Nó cung cấp báo cáo có thẩm quyền và độc lập về kinh doanh, tài chính, chính trị, văn hóa và đổi mới. Bạn cũng có thể truy cập các tính năng cao cấp như Tạp chí FT, FT Cuối tuần, Ý kiến FT và FT Lexicon.

5. The Wall Street Journal (Wsj.com): là trang web của The Wall Street Journal, một ấn phẩm nổi tiếng và uy tín khác trong ngành tài chính. Nó cung cấp thông tin toàn diện và chuyên sâu về thị trường, nền kinh tế, kinh doanh, công nghệ, v.v. Bạn cũng có thể truy cập các podcast, video, bản tin và đồ họa của WSJ.

6. Marketwatch (Marketwatch.com): là một trang web tập trung vào tin tức và phân tích thị trường. Nó cung cấp các báo giá, biểu đồ, chỉ số và công cụ theo thời gian thực cho các nhà đầu tư và thương nhân. Nó cũng bao gồm các chủ đề như tài chính cá nhân, kế hoạch nghỉ hưu, thuế và chi tiêu của người tiêu dùng.

7. Forbes (Forbes.com): là một trang web giới thiệu những câu chuyện của các doanh nhân, nhà lãnh đạo, nhà đổi mới và người có ảnh hưởng, những người định hình thế giới kinh doanh và tài chính. Nó có các bài báo, phỏng vấn, video, podcast và bảng xếp hạng về các chủ đề như quản lý tài sản, chiến lược đầu tư, lời khuyên nghề nghiệp và xu hướng lối sống.

8. Businessinsider (Businessinsider.com) là một trang web cung cấp tin tức và phân tích nhanh chóng và hấp dẫn về kinh doanh, tài chính, công nghệ, truyền thông, v.v. Nó cũng cung cấp nội dung gốc từ các trang web chị em của nó, chẳng hạn như Insider, Tech Insider, Markets Insider và Insider Intelligence.

9. Investing (Investing.com): là một trang web cung cấp cho các nhà đầu tư và nhà giao dịch mọi thứ họ cần để thành công trên thị trường tài chính. Nó cung cấp dữ liệu thời gian thực, biểu đồ, tin tức, phân tích, công cụ và lịch cho hơn 250.000 công cụ trên các loại tài sản khác nhau, chẳng hạn như cổ phiếu, ngoại hối, hàng hóa và tiền điện tử.

10. Yahoo (Finance.yahoo.com): là một trang web kết hợp cổng web phổ biến của Yahoo với thông tin và dịch vụ tài chính. Nó cung cấp dữ liệu thị trường, tin tức, phân tích, danh mục đầu tư, danh sách theo dõi, sàng lọc và cảnh báo cho các nhà đầu tư và thương nhân. Nó cũng có nội dung gốc từ các biên tập viên, phóng viên và cộng tác viên của Yahoo Finance.

11. CNN Business (edition.cnn.com): Trang web này bao gồm các tin tức và phân tích mới nhất về kinh doanh toàn cầu, thị trường, công nghệ, truyền thông, v.v. Bạn cũng có thể tìm thấy các cập nhật trực tiếp về thị trường chứng khoán, các chỉ số kinh tế và mẹo tài chính cá nhân.

12. Nasdaq (www.nasdaq.com): Trang web này là trang web chính thức của sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, nơi bạn có thể tìm thấy thông tin về các công ty niêm yết, hoạt động thị trường, chỉ số, lĩnh vực và thông tin chi tiết về giao dịch. Bạn cũng có thể truy cập tin tức, video, hội thảo trên web, sự kiện và báo cáo về các khía cạnh khác nhau của ngành tài chính.

13. The Motley Fool (fool.com): Trang web này giúp bạn đưa ra các quyết định đầu tư thông minh hơn với các lựa chọn cổ phiếu, lời khuyên, podcast, bản tin và các dịch vụ cao cấp. Bạn cũng có thể tìm hiểu về tài chính cá nhân, kế hoạch nghỉ hưu, quản lý tài sản, v.v.

14. Zacks Investment Research (zacks.com): Trang web này cung cấp các nghiên cứu và phân tích độc lập về cổ phiếu, quỹ tương hỗ, ETF, quyền chọn, v.v. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ của họ để sàng lọc, xếp hạng, đánh giá và theo dõi các khoản đầu tư của mình.

15. MarketScreener (marketscreener.com): Trang web này cung cấp thông tin toàn diện về thị trường toàn cầu với báo giá, tin tức, phân tích, nguyên tắc cơ bản, kỹ thuật, ý kiến và khuyến nghị theo thời gian thực. Bạn cũng có thể tạo danh sách theo dõi và danh mục đầu tư tùy chỉnh của riêng mình để theo dõi các khoản đầu tư của mình.

16. Seeking Alpha (seekingalpha.com): Trang web này là nền tảng để các nhà đầu tư và chuyên gia tài chính chia sẻ quan điểm và hiểu biết của họ về thị trường. Bạn có thể đọc các bài báo, bảng điểm, podcast, blog và bản tin từ hàng nghìn người đóng góp về cổ phiếu, lĩnh vực, chiến lược, v.v.

17. The Street (thestreet.com): Trang web này cung cấp tin tức kinh doanh và tài chính, phân tích, bình luận và xếp hạng về cổ phiếu, quỹ ETF, quỹ tương hỗ và các khoản đầu tư khác. Bạn cũng có thể truy cập các dịch vụ cao cấp để nghiên cứu chuyên sâu, đưa ra các ý tưởng khả thi và tiếp cận độc quyền với các chuyên gia.

18. The Guardian (theguardian.com): Trang web này là một hãng tin tức của Anh đưa tin về kinh doanh, tài chính, kinh tế và chính trị từ góc độ toàn cầu. Bạn cũng có thể tìm thấy những câu chuyện về văn hóa, môi trường, công nghệ và xã hội.

Twitter các chuyên gia phân tích tài chính, kinh tế

Nếu bạn là một người quan tâm đến tài chính, kinh tế và đầu tư, bạn có thể muốn theo dõi các chuyên gia phân tích hàng đầu thế giới trên Twitter. Twitter là một nền tảng mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ và nhận thông tin nhanh chóng và cập nhật. Bạn có thể học hỏi được nhiều kiến thức và kinh nghiệm từ các nhà phân tích tài chính uy tín và có tiếng trong ngành. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

1. Ray Dalio (@RayDalio): là nhà sáng lập và cố vấn của Bridgewater Associates, một trong những quỹ đầu tư lớn nhất thế giới. Ông là tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Principles: Life and Work” và là một trong những người giàu nhất thế giới. Trên twitter, ông thường chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm về quản lý rủi ro, đầu tư, kinh tế toàn cầu và triết lý sống.

2. Paul Krugman (@paulkrugman): là giáo sư kinh tế học tại Đại học Princeton và là nhà báo cho tờ New York Times. Ông là người đoạt giải Nobel Kinh tế năm 2008 vì những đóng góp về thương mại quốc tế và địa lý kinh tế. Trên twitter, ông thường bình luận về các chính sách kinh tế của Mỹ và các nước khác, cũng như các vấn đề xã hội và chính trị.

3. Warren Buffett (@WarrenBuffett): là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway, một công ty đa ngành có nhiều công ty con và cổ phần trong các lĩnh vực khác nhau. Ông là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại và là một trong những người giàu nhất thế giới. Trên twitter, ông thường chia sẻ những lời khuyên và triết lý về đầu tư, kinh doanh và cuộc sống.

4. Nouriel Roubini (@Nouriel): là giáo sư kinh tế học tại Trường Kinh doanh Stern thuộc Đại học New York và là Chủ tịch của Roubini Macro Associates, một công ty tư vấn kinh tế toàn cầu. Ông được biết đến với biệt danh “Dr. Doom” vì dự báo chính xác cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. Trên twitter, ông thường phân tích và dự báo các xu hướng kinh tế và tài chính toàn cầu, cũng như các rủi ro và cơ hội.

5. Peter Schiff (@PeterSchiff): là một nhà kinh doanh vàng, nhà bình luận kinh tế và tác giả của nhiều cuốn sách về tài chính. Ông là người đã dự báo trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và là một người ủng hộ chủ nghĩa tự do kinh tế. Ông thường chia sẻ quan điểm của mình về các vấn đề kinh tế, chính trị và xã hội trên Twitter, đặc biệt là về vai trò của vàng và tiền tệ trong hệ thống tài chính.

6. Mohamed A. El-Erian (@elerianm): là một nhà kinh tế, nhà quản lý quỹ và cựu giám đốc điều hành của PIMCO, một trong những công ty quản lý quỹ lớn nhất thế giới. Ông cũng là cố vấn của Tổng thống Mỹ về Tài chính Toàn cầu và Phát triển. Ông được coi là một trong những nhà phân tích kinh tế hàng đầu thế giới, với những bài viết và phát biểu trên nhiều trang báo và kênh truyền hình uy tín. Trên Twitter, ông thường cập nhật những tin tức và phân tích về các sự kiện kinh tế quan trọng trên toàn cầu.

7. Michael Burry (@michaeljburry): là một nhà đầu tư, nhà y khoa và người sáng lập của công ty quản lý quỹ Scion Capital. Ông nổi tiếng với việc dự đoán và kiếm lời từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, một câu chuyện được kể lại trong cuốn sách và bộ phim The Big Short. Ông cũng là một người ủng hộ Bitcoin và đã đầu tư vào nhiều công ty công nghệ lớn như Tesla, Google và Facebook. Trên Twitter, ông thường bày tỏ quan điểm của mình về các vấn đề kinh tế, tài chính và đầu tư hiện nay.

8. Ben Bernanke (@benbernanke): Ông là cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) từ năm 2006 đến năm 2014. Ông là một trong những nhà kinh tế nổi tiếng về lĩnh vực lịch sử kinh tế, đặc biệt là về cuộc khủng hoảng kinh tế đại trà năm 1929. Ông cũng là người đã áp dụng các biện pháp kích thích kinh tế phi thường để giúp Mỹ và thế giới vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Trên Twitter, ông thường đưa ra những nhận định sâu sắc về các chính sách kinh tế của Fed, các vấn đề kinh tế toàn cầu và các xu hướng kinh tế mới.

9. Jim Rogers (@jimrogersinvest): Ông là một nhà đầu tư, nhà bình luận và tác giả nổi tiếng người Mỹ. Ông là đồng sáng lập của Quỹ Quantum cùng với George Soros vào năm 1973, và được coi là một trong những nhà đầu tư thành công nhất trong lịch sử. Ông cũng là một người du lịch khám phá thế giới, và đã viết nhiều sách về các quốc gia và khu vực mà ông đã ghé thăm. Trên Twitter, ông thường chia sẻ những quan điểm cá nhân về các thị trường đầu tư, các cơ hội và rủi ro trong kinh doanh, và các góc nhìn về các vấn đề xã hội, chính trị và văn hóa.

10. Janet Yellen (@JanetYellen): Bà là Bộ trưởng Tài chính Mỹ hiện nay, và là người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ này. Trước đó, bà là Chủ tịch Fed từ năm 2014 đến năm 2018, và là Phó Chủ tịch Fed từ năm 2010 đến năm 2014. Bà là một nhà kinh tế có uy tín và có ảnh hưởng lớn trong việc định hình các chính sách kinh tế của Mỹ và thế giới. Bà cũng là một người ủng hộ việc áp dụng các biện pháp kích thích kinh tế để hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng

11. Carl Icahn (@Carl_C_Icahn): Carl Icahn là một nhà đầu tư tỷ phú và nhà hoạt động cổ đông nổi tiếng. Ông là chủ tịch của Icahn Enterprises, một công ty đa ngành hoạt động trong nhiều lĩnh vực như năng lượng, khai khoáng, bất động sản, ô tô và giải trí. Ông cũng là cổ đông lớn của nhiều công ty lớn như Apple, Dell, Netflix, Herbalife và Xerox. Trên Twitter, ông thường chia sẻ quan điểm của mình về các vấn đề kinh tế, chính trị và thị trường.

12. Jim Cramer (@jimcramer): Jim Cramer là một nhà bình luận tài chính và nhà báo nổi tiếng. Ông là người dẫn chương trình của Mad Money trên CNBC, một chương trình nói về các cơ hội đầu tư và chiến lược giao dịch. Ông cũng là người sáng lập của TheStreet.com, một trang web cung cấp tin tức và phân tích về tài chính và kinh doanh. Trên Twitter, ông thường cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường, các công ty và các lĩnh vực kinh tế khác.

13. Robert Shiller (@RobertJShiller): Robert Shiller là một nhà kinh tế học danh tiếng và giáo sư của Đại học Yale. Ông là người đồng sáng lập của chỉ số giá nhà Case-Shiller và là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng về kinh tế học như Irrational Exuberance, Animal Spirits và Narrative Economics. Ông cũng đã được trao giải Nobel Kinh tế năm 2013 cho các đóng góp của mình về phân tích biến động giá cả trong thị trường tài chính. Trên Twitter, ông thường chia sẻ các bài viết, video và podcast của mình về các chủ đề kinh tế học quan trọng.

14. Mark Mobius (@MarkMobiusReal): Một nhà đầu tư nổi tiếng về các thị trường mới nổi, ông là người sáng lập và chủ tịch của Mobius Capital Partners. Ông thường chia sẻ những quan điểm và phân tích về các cơ hội đầu tư ở các nước đang phát triển.

15. Howard Marks (@HowardMarksBook): Một nhà đầu tư huyền thoại về trái phiếu và cổ phiếu, ông là người đồng sáng lập và co-chairman của Oaktree Capital Management. Ông cũng là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng về đầu tư như The Most Important Thing và Mastering the Market Cycle. Ông thường chia sẻ những bài viết và video về triết lý và chiến lược đầu tư của mình.

16. Michael Lewis (@michaeljlewis): Một nhà báo và nhà văn nổi tiếng về tài chính, ông là tác giả của nhiều cuốn sách ăn khách như Liar’s Poker, The Big Short, Moneyball và The Undoing Project. Ông thường chia sẻ những bài viết và podcast về các vấn đề kinh tế, xã hội và văn hóa.

17. Jack Dorsey (@jack): Một doanh nhân và nhà sáng tạo nổi tiếng, ông là người đồng sáng lập và CEO của Twitter và Square. Ông thường chia sẻ những suy nghĩ và hoạt động của mình liên quan đến công nghệ, khởi nghiệp, tiền điện tử và từ thiện.

18. Bill Gross (@Bill_Gross): Một nhà đầu tư trái phiếu huyền thoại, ông là người sáng lập và cựu quản lý danh mục của PIMCO. Ông cũng là một nhà từ thiện nổi tiếng. Ông thường chia sẻ những quan điểm và dự báo về thị trường trái phiếu và kinh tế toàn cầu.

19. Danielle DiMartino Booth (@DiMartinoBooth): Một nhà phân tích kinh tế uy tín, cựu cố vấn của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas. Bà là người sáng lập và CEO của Quill Intelligence, một công ty cung cấp dịch vụ phân tích kinh tế. Bà cũng là tác giả của cuốn sách Fed Up: An Insider’s Take on Why the Federal Reserve is Bad for America. Bà thường chia sẻ những bài viết và video về các chủ đề kinh tế, chính sách tiền tệ và đầu tư.

20. Jeffrey Gundlach (@TruthGundlach): Một nhà đầu tư trái phiếu nổi tiếng, ông là người sáng lập và CEO của DoubleLine Capital. Ông cũng được mệnh danh là “Vua của trái phiếu”. Ông thường chia sẻ những quan điểm và dữ liệu về thị trường trái phiếu, cổ phiếu, kim loại

Các tài khoản Twitter của các chuyên gia này đều có lượng người theo dõi đông đảo và được đánh giá là có nhiều giá trị với những người quan tâm đến lĩnh vực tài chính, kinh tế và đầu tư.

Related Posts

[Bản tin tuần] Việt Nam và Thế giới tuần 25/09 – 29/09/2023

Mỹ – Dầu tăng vọt với nguồn cung giảm: Dầu tăng lên mức cao nhất một năm do tồn kho dầu thô tại trung tâm lưu trữ…

Châu Á đang tái tạo lại mô hình kinh tế của mình như thế nào

Bảy trăm năm trước, các tuyến đường thương mại hàng hải trải dài từ bờ biển Nhật Bản đến Biển Đỏ tràn ngập thuyền dhow Ả Rập,…

Chuỗi Cung Ứng Có Thể Đang Rời Khỏi Trung Quốc Và Sang Châu Á – Nhưng Chúng Không Thực Sự Tách Rời Khỏi Quốc Gia Này

Sự di chuyển của chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc và hướng vào các nước châu Á khác, nhưng không thực sự tách khỏi Trung Quốc….

Biden tìm kiếm mối quan hệ chặt chẽ hơn với Việt Nam để chống lại Trung Quốc

Tổng thống Biden sẽ tới Hà Nội sau khi tham dự cuộc họp mặt các nhà lãnh đạo G-20 ở Ấn Độ Chuyến thăm Việt Nam theo…

[Bản tin tuần] Kinh tế Việt Nam và Thế giới tuần 28/08 – 01/09/2023

Mỹ – Bảng lương phi nông nghiệp (payrolls) tháng 8 tăng lên 187k việc làm so với 157k việc làm vào tháng trước. Con số này đã…

Cơn sốt nhà máy pin của Trung Quốc làm dấy lên lo ngại về sức ép toàn cầu

Trung Quốc đang xây dựng các nhà máy pin vượt xa mức cần thiết để đáp ứng nhu cầu trong nước về ô tô điện và lưu…

Leave a Reply

%d bloggers like this: